Các cụ ngày xưa luôn dặn con cháu là không được làm đẹp khi mang thai, sợ mất hết duyên con. Nhưng thực chất các hoá chất độc hại có thể gây ảnh hưởng lên thai nhi, chính là lý do mà các mẹ bầu không dám trang điểm. Nhưng trong suốt 9 tháng 10 ngày, mẹ bầu cũng muốn đẹp rạng ngời thì phải làm sao ?

Hãy trang điểm với Zao organic make up” vì chúng không có chì trong thành phần.  Không chỉ có ở son môi, chì còn ẩn nấp trong phấn trang điểm, kem lót, kem nền trang điểm. Mỹ phẩm chứa chì có thể gây ngộ độc và cả những rối loạn về ngôn ngữ, hành vi và trí tuệ. Nhiều nghiên cứu cho thấy chì là một chất độc thần kinh và có thể nguy hiểm ngay cả với liều lượng rất nhỏ. Nhiễm chì có thể khiến bà bầu bị sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và trẻ chậm phát triển thể chất cũng như trí tuệ.

Không sử dụng mỹ phẩm có thành phần Retinoid,  một chất được sử dụng trong các mỹ phẩm điều trị nếp nhăn, mụn trứng cá và các vết rạn trên da. Các sản phẩm này có nhiều hình thức khác nhau từ dạng uống đế các dạng kem bôi. Khi mang thai, các mẹ không nên sử dụng sản phẩm có chứa chất này,  vì retinoid bị đánh giá là có thể gây ra các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Không sử dụng mỹ phẩm có thành phần Hydroquinon là chất dùng để điều trị nám, làm sáng đốm nâu trên da. Chất này được xem là một trong những nguyên nhân gây ung thư .

Không sử dụng mỹ phẩm có thành phần Axit salicylic là thành phần phổ biến nhất trong các loại thuốc đặc trị mụn trứng cá vì nó có tác dụng tẩy tế bào chết trên da – nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Tương tự như retinoid, đây cũng là chất mà mẹ bầu cần tránh xa vì nó có khả năng gây dị tật thai nhi cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Tại Skinbar, chúng tôi chỉ sử dụng sản phẩm từ nghê thiên nhiên của Tanamera để chăm sóc làn da cho mẹ bầu để đảm bảo chắc chắn không Retinol – không Acid salicylic và không hydroquinon . Kem chống rạn là thương hiệu Bio Mamma của Ý , có chứng nhận an toàn cho mẹ khi mang thai & cho con bú

 

Bạn cần tư vấn: 0123 329 88 66